BẢO QUẢN ÁO THUN ĐỒNG PHỤC

BẢO QUẢN ÁO THUN ĐỒNG PHỤC

Giặt áo thun:
  Đối với áo thun mới được may xong, mực in còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo. Bạn không nên vội vàng đem giặt để tránh làm hình in bị mờ và nhòe. Bạn nên giặt sau 2 tuần kể từ ngày nhận áo để đảm bảo chất lượng hình in trên áo.
  Trước khi giặt lần đầu tiên, bạn nên ngâm áo thun khoảng 10-20 phút trong chậu nước có pha một vài giọt giấm hoặc pha chút muối hay một ít nước trà tươi. Việc này giúp bạn giữ màu áo được lâu và áo không bị phai màu, có thể sử dụng cho cả áo thun, quần jean và các loại quần áo khác. Bạn hãy vò tay, giặt bằng nước lã và không có xà phòng. Tuyệt đối, không dùng thuốc tẩy đổ trực tiếp lên áo, nhất là áo thun. Không nên vắt áo thun sau khi giặt, bạn có thể khiến áo giãn ra và làm hư luôn chiếc áo. Bạn nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.
  Khi phơi áo thun, nên lộn bề trái để phơi và phơi ở chổ mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Nên phơi ngang áo vì sớ vải áo thun thường có xu hướng chảy xệ xuống dưới. Nếu bạn phơi áo thun bằng móc, bạn có thể khiến áo bị chảy dài trông mất thẩm mỹ.
Bảo quản áo thun:
  Không nên để áo thun ở những nơi ẩm ướt. Vì với đặc tính hút ẩm, hút nước tốt, chiếc áo sẽ rất dễ bị mốc và ố. Những chiếc áo thun sau khi mặc đi chơi, vận động nhiều bị mồ hôi thấm vào, tốt nhất bạn nên giặt ngay, vì nếu ngâm lâu ngày mà không giặt, chiếc áo sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.
Ủi áo thun:
  Khi ủi áo thun, bạn hãy lộn bề trái để ủi và nên ủi ở nhiệt độ thấp. Tuyệt đối không được ủi lên bề mặt hình in trên áo để tránh làm chết màu sắc của vải và làm bong tróc hay biến dạng những hình ảnh, logo, thương hiệu được in trên áo thum. Hãy lót một lớp vải mỏng lên trên mặt áo đề phòng bàn ủi quá nóng khiến áo thun bị biến màu hoặc cháy áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *